3bet trong poker là gì? Cách đánh 3bet hiệu quả nhất

3bet trong poker

Poker hiện nay đã trở thành một trò chơi bài được nhiều game thủ lựa chọn. Đây được coi là một công cụ vừa mang tính giải trí, vừa có thể kiếm thêm thu nhập. Tuy vậy, liệu anh em có biết về 3Bet trong Poker là gì? Hãy cùng theo chân FB88 để tìm hiểu chi tiết về 3Bet trong bài viết này nhé!

3bet trong poker là gì?

Trong Poker, bet đầu tiên được gọi là Post BB, bet thứ hai là Open Raise hay 2Bet. Chính vì vậy, bet thứ ba được gọi là 3Bet hoặc reraise. Thông thường, nó được sử dụng trong đặt cược trước khi Flop. Trên thực tế, có rất ít trường hợp người chơi sử dụng 3Bet ở những vòng đặt cược sau Flop.

3bet trong poker là gì?

Lợi ích của 3bet trong poker

Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời của 3bet trong poker:

Đưa đối thủ vào tình thế khó

Thực hiện 3-bet thường xuyên hơn khi chơi poker mang lại nhiều lợi ích. Bằng cách cược 3, bạn làm rối tâm lý đối thủ và đưa họ vào tình thế khó xử. Đối thủ sẽ phải đối mặt với việc đưa ra quyết định khó khăn khi đối diện với một mức cược tăng cao hơn. Điều này có thể khiến họ phạm sai lầm trong việc đọc tay của bạn và làm giảm đáng kể khả năng đưa ra quyết định đúng đắn.

Cô lập người chơi yếu

Thực hiện 3-bet sau khi một người chơi yếu tố tố ở pre-flop giúp bạn cô lập họ và buộc những người chơi phía sau phải bỏ bài. Điều này đặt người chơi yếu vào tình thế đối mặt với một mức cược tăng cao hơn và khiến họ phải đưa ra quyết định không dễ dàng.

Được nhặt pot ở pre-flop

Call một open-raise sẽ không cho bạn cơ hội nhặt pot ở pre-flop, trong khi 3-bet lại có. Thực hiện 3-bet khi có một tay bài mạnh giúp bạn kiểm soát trận đấu từ đầu và làm tăng cơ hội giành pot ngay từ vòng đầu tiên. Điều này cho phép bạn thể hiện quyền kiểm soát và sẵn sàng đối đầu với tình huống đa dạng trong các vòng cược tiếp theo.

3bet trong poker
Lợi ích của 3bet là gì?

Các loại phạm vi 3bet

Dưới đây là các loại phạm vi 3bet trong poker:

  • Phạm vi mạnh: Một số người chơi game bài poker chỉ 3-bet với phạm vi mạnh, chẳng hạn như vua bỏ túi hoặc quân át chủ bài. Tuy nhiên, đây không phải là chiến lược tốt nhất vì đối thủ chú ý sẽ nhanh chóng nhận ra và bỏ bài khi điều này xảy ra, và bạn sẽ không tận dụng hết giá trị của bài mạnh của mình.
  • Phạm vi phân cực: Một chiến lược tốt hơn là đặt cược 3 với một phạm vi phân cực, có nghĩa là đặt cược 3 với những ván bài tốt nhất của bạn và đôi khi với một số ván bài yếu hơn, chẳng hạn như các cặp tiền lớn. Tuy nhiên, hãy chọn lọc khi sử dụng chiến lược này với những ván bài yếu hơn, hãy chơi các ván bài như các quân bài phù hợp để bạn có cơ hội tuôn ra và thắng sau thất bại.
  • Phạm vi hợp nhất: Một phạm vi hợp nhất hoặc tuyến tính là lựa chọn cho các đối thủ có kỹ năng cao hơn. Với chiến lược này, bạn chỉ 3-bet pot với những ván bài cao cấp nhất của mình và một số ván bài tốt nhất tiếp theo. Bản chất, bạn chỉ đặt cược 3 với 5% số ván bài cao nhất của mình.

Khi nào nên 3bet?

3bet là một chiến lược hiệu quả để xây dựng pot và tăng giá trị từ những ván bài mạnh của bạn. Dù bạn là người mới bắt đầu, không nên lo lắng rằng sự hiếu chiến sẽ khiến mọi người bỏ cuộc và bạn mất cơ hội kiếm lời. Thực tế là, dù bài của bạn có mạnh đến đâu, nó sẽ vô ích nếu bạn để những người chơi khác dễ dàng xem flop.

Thay vào đó, hãy cược 3 cho những ván bài mà bạn tin rằng sẽ giành thắng lợi, giúp xây dựng pot và tăng lợi nhuận theo thời gian. Một trong những chiến lược phổ biến trong poker là ăn cắp mù. Một số người chơi mở cửa từ vị trí cuối chỉ với bất kỳ tay nào để ăn cắp các blind. Tuy nhiên, bạn có thể dùng 3-bet để chống lại và bảo vệ người mù.

Khi bạn đang ở trong các cửa mù và gặp phải chiến lược này, hãy thách thức người chơi khác bằng cách 3-bet, đáp lại sự hung hăng của họ bằng cách thể hiện sự quyết tâm cao hơn. Ngay cả khi nước đi của bạn không thành công, đối thủ sẽ suy nghĩ kỹ về việc tấn công các tấm chắn của bạn trong tương lai. Điều này giúp bạn duy trì sự tôn trọng và đồng thời bảo vệ mạng lưới của mình trong những ván bài tiếp theo.

Khi nào nên 3bet?

Thời điểm nên tránh 3bet

Cược 3bet là một công cụ mạnh mẽ trong poker, tuy nhiên, bạn nên sử dụng nó một cách cẩn thận để không làm giảm giá trị của những ván bài mạnh. Hãy xem xét một ví dụ: 3-bet một hand gần biên có thể khiến những người chơi khác bỏ tay yếu, nhưng với những người chơi có phạm vi call chặt chẽ hơn, việc này có thể gây khó khăn. Điều quan trọng là một ván cược 3-bet thành công sẽ có thể buộc một tay yếu phải tố thêm, ép một tay mạnh phải bỏ bài hoặc khiến một tay có tỷ lệ cược thấp phải tố nhiều hơn.

Nếu bạn không tin rằng việc 3-bet sẽ tạo ra một trong những kết quả này, hãy tránh sử dụng nó. Quyết định của bạn phụ thuộc vào thông tin bạn có về những người chơi khác. Hãy cố gắng ước lượng phạm vi tay của người chơi đã tố, và tự hỏi liệu 3-bet của bạn có thể đạt được một trong những kết quả trên hay không. Tránh đặt cược 3 nếu bạn không tự tin vào kết quả tích cực mà nó có thể mang lại.

Cách đánh 3bet trong poker

Dưới đây là bảng phân tích từng bước về cách chơi 3bet trong poker hiệu quả nhất, mời anh em cùng tham khảo:

Xác định kích thước của 3bet trong poker

Điều đầu tiên người chơi nên biết là kích thước của 3-bet của họ. Theo quy định, tránh đặt cược tối thiểu 3 lần vì điều đó mang lại cho những người chơi khác tỷ lệ cược tốt để gọi với phạm vi bài rộng hơn. Cược 3 nhỏ nhất bạn nên thực hiện gấp đôi số tiền cược mở, nhưng tăng lại theo hệ số ba là một ý tưởng hay nếu bạn đang đặt cược ở vị trí. Nếu bạn không có vị trí, kích thước 3-bet của bạn sẽ gần gấp bốn lần mức tăng mở.

3bet trong poker
Cách đánh 3bet trong poker là gì?

Thắt chặt phạm vi 3-bet của bạn

Nếu bạn 3-bet từ bất kỳ vị trí nào ngoại trừ các vị trí bịt mắt, rất có thể bạn sẽ khiến những người chơi không hành động sợ hãi và bạn có khả năng kết thúc ở một vị trí tốt hơn sau khi lật bài. Điều đó nói rằng, vị trí của bạn càng sớm thì càng có nhiều khả năng người chơi phía sau bạn có bài tốt. Thắt chặt phạm vi 3 lần đặt cược của bạn dựa trên vị trí của bạn—vị trí của bạn càng tệ, phạm vi của bạn càng chặt chẽ.

Xem người đặt cược ban đầu

Cuối cùng, hãy chú ý đến vị trí của người đặt cược ban đầu. 3-bet của bạn là một sự re-raise tích cực của người chơi này—nếu người chơi này có một vị trí tốt, hãy xem xét sức mạnh của ván bài của họ trước khi trả lời bằng 3-bet. Hãy chú ý đến những người chơi khác và cách họ chơi bài.

Dưới đây là giải đáp của Fb88 về 3Bet trong Poker là gì cùng cách sử dụng chúng hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng rằng, những thông tin này sẽ hữu ích đối với anh em game thủ. Từ đó, bạn có thể trải nghiệm những điều thú vị và mang về những phần thưởng siêu hấp dẫn cho bản thân mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *